โยคะในน้ำ คือคำตอบสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์

Yoga

แน่นอนว่าการออกกำลังกายนั้นอาจจะส่งผลต่อร่างกาย โดยจะทำให้ร่างกายของเรามีสุขภาพที่แข็งแรง มีจิตใจที่แจ่มใส แต่ในบางครั้งก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุระหว่างการออกกำลังกายได้เช่นกัน ซึ่งหากเราออกกำลังกายที่หนักหน่วงเกินไป ก็อาจจะได้รับอาการบาดเจ็บได้ง่ายๆดังนั้นก่อนออกกำลังกายทุกครั้งเราต้องดู ก่อนว่า ร่างกายของเราในขณะนั้นมีความพร้อมมากน้อยแค่ไหน เพื่อลดความเสี่ยงจากอุบัติเหตุระหว่างออกกำลังกายให้น้อยที่สุดนั้นเอง นอกจากนี้เราจำเป็นต้องเลือกรูปแบบการออกกำลังกายในเหมาะสมต่อตัวเราเองใน ขณะนั้นด้วย ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากจะแนะนำคุณแม่ทั้งหลายที่กำลังตั้งครรภ์ และต้องการออกกำลังกาย เพราะระหว่างที่เราตั้งครรภ์นั้นไม่ควรอย่างยิ่งที่จะออกกำลังกาย เพราะหากเกิดอะไรผิดพลาดขึ้นมาระหว่างบริหารร่างกาย อาจจะทำให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้
โดยสิ่งที่เราจะแนะนำในวันนี้ต่อคุณแม่ตั้งครรภ์ ทั้งหลายก็คือ “การเล่นโยคะในน้ำ” นั้นเองครับ โดยการบริการร่างกายใต้น้ำนั้นมีมานานหลายปีแล้ว ด้วยเทคโนโลยีต่างๆบวกกับความคิดสร้างสรรค์ จึงทำให้การบริหารร่างกายในน้ำนั้นสามารถนำไปประยุกต์กับรูปแบบการออกกำลัง กายอื่นๆมากมาย ไมเว้นแม้แต่โยคะเองด้วยก็ตาม โดยคุณแม่หลายๆคน คงเป็นห่วงลูกในครรภ์ของตนเอง ว่าจะได้รับผลกระทบจากการบริหารร่างกาย จึงทำให้ไม่กล้าที่จะทำอะไรที่เสี่ยงต่อการบาดเจ็บมากนัก แต่ใครจะรู้ว่าการบริหารร่างกายด้วยวิธีโยคะใต้น้ำ เป็นเรื่องที่นิยมและได้รับการยอมรับจากกลุ่มคุณแม่ตั้งครรภ์อย่างมาก โดยต้องมีการเตรียมความพร้อมดังต่อไปนี้
1.ห้ามมีอาการแพ้ท้องใดๆทั้งสิ้น
2.ต้องมีชุดว่ายน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์โดยเฉพาะ
3.ไม่ควรรับประทานอะไรใดๆทั้งสิ้นก่อนการเล่นโยคะในน้ำ
4.จำเป็นต้องมีอายุครรภ์อย่างน้อย 4 เดือน
ดังนั้นก่อนอื่นที่จะเริ่มทำการหัดเล่นโยคะในน้ำ ควรที่จะศึกษาวิธีการต่างๆอย่างละเอียดถี่ถ้วนเสียก่อน ไม่เช่นนั้นอาจทำให้ไม่สามารถบริหารได้อย่างเต็มที่เท่าที่ควรจะเป็น และลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุให้น้อยที่สุด