โยคะเพื่อสุขภาพที่ดีของคนทุกวัย

                                                โยคะลองหันมาเล่นกันซิคุณก็จะหลงกับการออกกำลังกายแบบใหม่
    เราอยากจะมีหุ่นที่ดูดีสิ่งที่คิดได้ทุกคนนั้นก็คือการออกกำลังกายเช่นการออกกำลังกายนั้นมีหลายวิธีมากมายด้วยการวิ่งการว่ายน้ำแต่ถ้ามีอุปกรณ์มาช่วยการเสริมสร้างในการออกกำลังให้ดีและสนุกก็อาจจะเอาจักรยานมาช่วยปั่นเล่นแต่จะให้มีความอ่อนโยนมากขึ้นและเป็นศิลปะของแนะนำเลยว่า โยคะอาจจะตอบโจทย์ได้มากมายเลยที่เดียวบางคนอาจจะไม่รู้ว่าโยคะคืออะไรการฝึกโยคะนั้นจะการฝึกที่ผ่อนลมหายและอาจจะค้างท่านั้นเป็นเวลาที่นานพอประมาณ การฝึกโยคะก็จะเนินที่ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและความแข็งแรงแข็งแกร่งและก็จะได้ให้กระดูกมีความยืดหยุ่นของกระดูกได้ดียิ่งขึ้นและทำให้จิตร่วมกันเป็นหนึ่งซึ่งมันจะทำให้การฝึกนี้เป็นการฝึกประสาทให้ดียิ่งขึ้น การทรงตัว สุขภาพจิตใจและร่ายกายที่แข็งแรงโดยที่ท่าโยคะนั้นมีมากมายเลย
    ท่ายืน การทำถ้ายืนนั้นเป็นถ้าเบสิกและง่ายเอามากๆเลยถ้าจะทำโดยที่ท่านี้ขึ้นจะต้องยืนเอาขาไปข้างหน้าข้างหนึ่งแล้วขาซ้ายไปข้างหลังและกางแขนออกหายใจค้างไว้สิบวินาทีแล้วค่อยปล่อยออกแค่นี้เป็นอันจบ
    ท่ากลับศีรษะลง เท้าชี้ขึ้น ท่านี้อาจจะยากไปซะหน่อยแต่ถ้าคุณทำไปนานๆก็อาจจะทำได้เองขั้นแรกให้เรานอนแล้วเยี่ยงขาให้ตรงแล้วก็ตีขาขึ้นมาด้านหลังข้างไว้เท่าไรก็ได้ตามที่คุณไว้เพราะไม่บังคับ
    ท่านั่ง ท่านี้ง่ายมากเลยที่เดียวแค่นั่งขัดสมานและก็นึกสิ่งที่ทำให้เราสบายใจหายใจเข้าออกสิบวินาทีก็ถือว่าใช้ได้แล้วหายใจเข้าออกอย่างช้าๆซึ่งนี้มีหลายท่าต้องไปหาดูมาฝึกกัน
    ท่านอนหงาย ท่านอนนี่ก็ถือจัดว่าง่ายซึ่งท่านี้จะทำให้ผลดีของร่างกายและแถมยังกระตุ้นช่วงท้องได้ดีด้วยแค่เอาขาชิดยกมาเอาจับไปที่ประมาณเข่าค้างไว้ซักหกถึงสิบวินาทีโดยที่ท่านี้จะช่วยลดอาการเป็นจำพวกปวดประจำเดือน ลดปวดหลังได้ดี
    ท่านอนคว่ำ ท่าสุดท้ายนี้คือท่านอนคว่ำเพียงแค่คุณนอนคว่ำแล้วก็เอามือยันกับพื้นแล้วดันตัวขึ้นมาให้ตรงกับแขนโดยที่คุณจะต้องแอ่นหลังเล็กน้อยคอเงยไปข้างนิดหน่อยขาเยี่ยงตรงและถ้าทำท่านี้ได้อาการกล้ามเนื้อหลังขึ้นก็จะดีขึ้นมามากเลยที่เดียว