โยคะเพื่อสุขภาพที่ดีของคนทุกวัย

                               โยคะที่แค่คุณคิดจะทำหน้าท้องก็จะหายไปโดยไม่รู้ตัว

    การออกกำลังกายนั้นมันต่อสุขภาพของเราและร่างกายไม่ว่าจะเป็นออกกำลังกายแบบไหนมันก็ได้ผลดีทั้งนั้นไม่ว่าคุณจะเดิน จะวิ่ง เตะบอล ตีแบต เวลาจะออกกำลังกายคุณต้องใส่ใจในการออกแล้วการกินอาหารก็สำคัญมากๆด้วยซึ่งการกินเราต้องคำนวณอะไรหลายๆอย่างต้องพยายามกินพวกผักตามเข้าไปด้วยแล้วดื่มน้ำตามมากๆวันละแปดแก้วเลยก็ดีเพราะจะช่วยในการเผาผลาญไขมันได้อย่างดีเยี่ยมการนอนต้องนอนให้เต็มที่อย่าอดหลับอดนอนเป็นอันขาดเลยเดี๋ยวจะเสียสุขภาพเอาซะเปล่าๆอย่างน้อยในแต่ละวันต้องนอนให้มากถึง 8 ชั่วโมง แต่เรามีวิธีการแบบไหนที่จะทำให้คุณได้ออกกำลังกายและฝึกจิตใจให้สงบนั้นก็คือ โยคะ สาวๆอาจจะชื่นชอบเลยละถ้าได้ลองทำ เพราะเรามีถ้าบริหารร่างกายแบบเบาๆมาบอกกันว่าต้องทำตามกันยังไงแล้วคุณพร้อมที่จะถามตามยังเพราะเราจะบอกกันง่ายๆว่าจะทำยังไง
    ครั้งแรก ให้ทำด้วยหายใจเข้าออกแบบอย่างช้าๆ และก็ให้ทำการยกลำตัวขึ้น และเอาขาขึ้นได้ประมาณสี่สิบห้าองศาแล้วหลังจากนั้นเหยียดให้ขาตรงมากที่ ไม่งอขามากจนเกินไปแล้วก็กลั่นหาย หยุดไว้ซักห้าวิหรือสิบวิโดยประมาณ
    ครั้งสอง แล้วตอนนี้พยายามที่จะหายใจเข้าให้ยาวกว่าเดิมแล้วก็ค่อยปล่อยออกแบบช้าๆ แล้วก็เอาขาขวาขึ้นมา หายใจเข้าและออกซักประมาณห้าวิหรือสิบวินาที่ แล้วค่อยๆลดลง ทำซ้ำไปเรื่อยๆซักไป 3-4 ครั้ง
    ครั้งสุดท้าย ก็จะหายใจเหมือนครั้งแรกและครั้งสองเลยแล้วท่านี้ต้องใช้ความชำนาญฝึกบ่อยเอาขาขึ้นทั้งสองข้างแล้วก็ยกตัวขึ้นเอามาไว้ข้างหน้า ค้างไว้ยังงั้นแล้วหายใจเข้าสักประมาณสิบวินาทีแล้วลด
    ยังไงไงสาวๆที่คิดจะสนใจที่จะทำคุณก็จะมีหน้าที่ท้องที่แบนราบเพียงแค่คุณสละเวลาซักหน่อยแล้วมาใส่ใจสุขภาพเท่านั้นเอง