โยคะเพื่อสุขภาพที่ดีของคนทุกวัย

                                       ปวดหลังใช่ไหมมาลองทำท่าโยคะที่ทำหายได้ไร้กังวล
    ช่วงนี้ใครๆก็มีอาการเหนื่อยล้ากันมากใช่ไหมเพราะเราอาจจะกินมากเกินไปและไม่ยอมออกกำลังกายนั้นเองแต่สิ่งที่น่ากลัวมากที่สุดของร่างกายก็อาจจะเป็นอาการปวดหลังเพราะถ้าคุณเป็นอาการนี้ขึ้นมามันจะทรมานมากมายเลยที่เดียวและถึงขั้นที่คุณต้องไปหาหมอกระดูกเลยที่เดียวแต่เรามีวิธีที่สอนจะง่ายมาบอกกันง่ายด้วยการออกกำลังกายด้วยการเล่นโยคะ ซึ่งการเล่นโยคะก็มีส่วนที่จะทำให้อารมณ์คุณดีขึ้นระบบหายใจที่ดีขึ้นโดยเราจะเจาะจงไปกล้ามเนื้อหลังซึ่งมีปัญหามากมายสำหรับทุกคนเลยมีดังนี้
    Bird Dog ท่านี้อาจจะยากซะหน่อยแต่ถ้าได้ทำแล้วก็จะดีมากขึ้นแรกแค่คุณทำเหมือนท่าสุนัขเยี่ยงขาขึ้นยกให้ตรงและยกแขนที่ตรงกันข้ามขึ้นไปข้างหน้าโดยที่ต้องจินตนาการว่ามีสิ่งของอย่างแก้วน้ำว่าอยู่บนเอวและคิดว่าอย่าทำให้แก้วมันหล่นจากหลังโดยที่คุณอาจจะต้องค้างท่านี้ไปประมาณซักประมาณหนึ่งนาที่และเปลี่ยนขาแขนสลับกันไปมาซักประมาณสี่ครั้งก็ได้
    Anthurium ท่านี้อาจจะดูยากไปนิดหนึ่งถ้าคุณได้ทำละก่อจะสุดยอดอาการก็อาจจะหายไปในพริบตาด้วยการที่คุณขัดสมานและยกขาขวาขึ้นให้มาทับขาซ้ายได้เล็งไปอยู่ที่ประมาณหัวเข่าแล้วก็ยกแขนข้างขวาให้พ้นข้ามศีรษะไปแล้วก็เอามาอีกไปข้างหลังแล้วก็เอานิ้วมาจับกันแบบคล้ายจับมือหลังต้องตรงแล้วก็แอ่นไปข้างหน้านิดหน่อยและสูดลมหายใจให้เข้าออกซักประมาณสิบวินาทีกำหนดลมหายใจเข้าออกแล้วก็กลับไปอยู่ในท่านั่งปกติทำแบบนี้ซักห้าครั้งคุณก็จะอาการดีขึ้นเองแล้วถ้าท่านี้ไปเรื่อยๆคุณก็จะมีอาการยึดหยุ่นของกล้ามเนื้อที่ดีขึ้นและบั้นท้ายก็จะสวยเข้ารูปทรงด้วย